5 Mẹo vặt giúp kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên dễ chịu hơn

5 Mẹo vặt giúp kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên dễ chịu hơn

Ngày đèn đỏ ( ngày hành kinh) thường gây ra những mệt mỏi, khó chịu. Bỏ túi ngay 5 mẹo vặt này giúp ngày ấy của bạn trở nên nhẹ nhàng dễ chịu hơn.

1. Giữ cho bụng luôn ấm, ấm từ trong ra ngoài

Không nên uống nước lạnh, chúng ta nên uống nước ấm và nên ăn đồ ấm để giữ cho bụng mình luôn được ấm. Nếu trong thời điểm mùa hè thì bạn cũng nên hạn chế ăn đồ lạnh, biết là trời quá nóng nhưng chúng ta cũng nên kiềm chế đồ lạnh vì những đồ lạnh làm cho bụng của bạn co thắt rất là đau. Tránh những đồ lạnh, đồ ngọt như trà sữa, cafe,.. sẽ làm kích thích cơ bụng của bạn khiến bạn hay bị đau bụng dưới.

Làm ấm từ bên ngoài, tức là chườm túi nước nóng. Mỗi khi đến ngày hành kinh bạn đổ nước nóng vào túi chườm sau đó đặt lên bụng và nằm thư giãn. Nước ấm làm bụng mình được giãn ra và rất dễ chịu. Ngoài nước ấm ra, nếu bạn là người ưa thích uống nước có vị thì bạn có thể tham khảo nước dừa. Nước dừa có tác dụng làm cho lượng máu ra sạch và nhanh hơn. Lưu ý, bạn không uống quá nhiều nước dừa lạnh sẽ gây đau bụng bạn nhé!

2. Thay thế băng vệ sinh, tampon bằng cốc nguyệt san

Khi dùng băng vệ sinh dù có thấm hút đến mấy thì bạn cũng sẽ cảm thấy sự ẩm ướt nhất định, cảm giác như bị tràn ra phía ngoài và không thấy sạch. Nó làm cho bạn cảm thấy khó chịu trong người và không muốn làm gì. Nếu bạn phải đeo băng vệ sinh đi học đi làm cả ngày thì rất nhanh nó sẽ có mùi. Rồi lúc bạn thay ra thì mình sẽ phải vệ sinh trước sau không cẩn thận sẽ bị dây ra quần rất là bất tiện. Nó làm cho tâm trạng của bạn chán, lúc nào cũng thấy mệt và không muốn làm bất cứ gì.

Còn tampon có vẻ gọn gàng hơn nhưng mỗi lần bạn đi vệ sinh thì coi như bạn phải thay luôn một cái mới. Và tampon rất cứng làm bạn thấy rất khó chịu. 

Còn cốc nguyệt san thì tối ưu hơn, không mùi, không dây ra quần. Thiết kế vừa với người phụ nữ châu Á chúng ta hoạt động thoải mái đi bơi, đi chơi, chơi thể thao… không sợ có mùi không có vấn đề gì. Tối đa sử dụng 12 tiếng và 12 tiếng sau bạn lấy ra vệ sinh và sử dụng tiếp rất tiết kiệm chi phí.Cốc nguyệt san bằng silicon y tế nên an toàn tuyệt đối cho bé gái của bạn. Cốc nguyệt san tốt hơn nhiều so với băng vệ sinh và tampon vì nó không có chất tẩy trắng, không có chất thấm hút. Nếu đeo đúng cách thì bạn hoàn toàn thấy thoải mái, không có cảm giác. Đặc biệt, một cái cốc này đi theo bạn nhiều năm về lâu dài thì sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều lần. Ngoài việc tốt cho cơ thể cốc nguyệt san còn có tác dụng giảm thải rác cho môi trường.

3. Tập thể dục nhẹ nhàng trong những ngày hành kinh

Trong những ngày hành kinh, nên tập những bài tập khởi động thư giãn là hiệu quả nhất. Tập các bài cadio nhẹ nhàng hoặc đi bộ nhanh khoảng 30 phút trong lúc tập bạn nên tránh nghỉ ngơi nhiều nên duy trì tốc độ nhẹ nhàng, đều đặn. Làm như vậy sẽ khiến cơ thể bạn thoải mái, nhẹ nhàng không tốn quá nhiều sức lực. Và sau mỗi buổi tập bạn hãy sử dụng nước ấm để uống tránh uống nước lạnh để bụng của bạn thấy thoải mái và dễ chịu.

4. Phải luôn thơm tho

Luôn giữ cho “cô bé” được thơm tho, không nên rửa cô bé bằng sữa tắm hay xà phòng vì nó khiến “cô bé” của bạn bị khô và dễ viêm. Dụng cụ rửa “cô bé” của bạn luôn duy trì độ PH phù hợp thì nó mới tốt. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy khó chịu thì bạn nên dùng dung dịch phụ nữ. Nếu bình thường bạn chỉ thay một quần lót trong một ngày thì đến kỳ kinh nguyệt bạn nên thay 2 cái quần một ngày. Giữ vệ sinh sạch sẽ thơm tho là điều rất quan trọng trong kỳ kinh nguyệt vì chính thời gian này là lúc mà “cô bé” của bạn dễ bị nhiễm bệnh nhất. Vậy nên bạn nên tìm những loại dung dịch phù hợp với cơ thể bạn nhất để tránh những tác nhân không tốt với “cô bé”.

5. Nên để tâm trạng luôn được thư giãn thoải mái

Ngày hành kinh thường gây ra căng thẳng tinh thần, tâm lý tính khí của các cô nàng hay bị bất ổn, chính vì vậy các nàng nên dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn. Hãy thả tâm hồn mình trong không gian được bao quanh với những thứ bạn yêu thích. Khi bạn thư giãn, thoải mái những triệu chứng làm bạn khó chịu cũng sẽ dần dần tan biến đi

Kết Luận

Đây là một vài mẹo vặt sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày hành kinh. Hy vọng qua những mẹo vặt này sẽ giúp ngày đèn đỏ của bạn qua nhanh chóng và thoải mái dễ chịu mà mình vừa chia sẻ, những cô nàng đã có thể biết được cách giúp ngày “đèn đỏ” của mình luôn thơm tho và mau chóng hết để có thể thoải mái và tự tin nhất nhé! 

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart