Kỹ thuật cứu ngải chữa cảm lạnh tại nhà hiệu quả từ y học cổ truyền

Kỹ thuật cứu ngải chữa cảm lạnh tại nhà hiệu quả từ y học cổ truyền

Cảm lạnh là một trong những bệnh lý về đường hô hấp rất phổ biến mà bất kỳ ai cũng gặp phải. Cảm lạnh tuy không quá nguy hiểm nhưng vẫn gây cho người bệnh cảm giác mệt mỏi khó chịu. Hiện nay, cứu ngải chữa cảm lạnh đang là một phương pháp mang lại hiệu quả rất tốt, vì thế hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp chữa cảm lạnh này nhé!

Nhận biết triệu chứng của bệnh cảm lạnh

Cứu ngải chữa cảm lạnh là một phương pháp hay kỹ thuật chữa bệnh được sử dụng rất phổ  biến trong y học cổ truyền. Để có thể hiểu hơn về phương pháp độc đáo này chúng ta cùng tìm hiểu các triệu chứng thường gặp của bệnh cảm lạnh.

Bởi cảm lạnh là một bệnh lý về đường hô hấp nên biểu hiện ban đầu sẽ thường ảnh hưởng đến mũi, họng như nghẹt mũi ,khó thở, chảy nước mũi, đau họng, viêm họng, hắt hơi liên tục, sốt nhẹ, đau đầu đau nhức cơ thể,… Đó là  những biểu hiện ban đầu thường gặp phải ở những bệnh nhân nhiễm cảm lạnh.

Ngoài ra, một số biểu hiện khác có thể gặp phải như mất vị giác hay sưng hạch bạch huyết,… Bệnh cảm lạnh không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả, những biến chứng như hen suyễn, viêm xoang. Vì là bệnh tính hàn nên việc lựa chọn cứu ngải chữa cảm lạnh là phương pháp hữu hiệu nhất.

Kỹ thuật cứu ngải chữa cảm lạnh trong y học cổ truyền

Cảm lạnh là bệnh thể hàn do đó cứu ngải chữa cảm lạnh là một phương pháp cổ truyền rất phù hợp để điều trị căn bệnh này. Như chúng ta  đã biết cứu ngải là dùng sức nóng tác động vào các huyệt vị trên cơ thể để đưa nhiệt, đưa sức nóng tác động vào các huyệt đó giúp cơ thể phòng và điều trị bệnh. Vì thế chữa cảm bằng kỹ thuật cứu ngải đang ngày càng được sử dụng phổ biến.

Ngải cứu là dược thảo có tính ấm, giúp trừ hàn tốt, có khả năng khai thông kinh lạc rất phù hợp để điều trị cảm lạnh. Khi điều trị các bệnh liên quan đến cảm lạnh thì người thầy thuốc, bác sĩ sẽ thường dùng cứu ngải theo cách trực tiếp hoặc cách gián tiếp. 

Phương pháp cứu ngải trực tiếp: là bác sĩ đặt trực tiếp mồi ngải đã được đốt cháy lên trên các huyệt đạo cần cứu. Đặc biệt khi thực hiện cứu trực tiếp sẽ có thể thành sẹo hoặc không thành sẹo điều này sẽ tùy thuộc vào mục đích mà người bác sĩ cũng như mong muốn của bệnh nhân.

Phương pháp cứu gián tiếp: cúng như cứu trực tiếp là sử  dụng mồi ngải nhưng mồi ngải sẽ không đặt trực tiếp lên da bệnh nhân mà đặt lên một vật chung gian (như lát gừng hoặc lát tỏi) để tránh tiếp xúc trực tiếp với da của người bệnh. 

Đó là những phương pháp chữa cảm lạnh bằng cứu ngải rất hiệu quả và vô cùng an toàn phù hợp với rất nhiều bệnh nhân khác nhau. Vì thế người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm áp dụng cứu ngải chữa cảm lạnh ngay tại nhà của mình.

Những lợi ích của phương pháp cứu ngải chữa cảm lạnh 

Như đã nói ở trên cứu ngải chữa cảm lạnh là giải pháp hoàn toàn phù hợp cho bệnh cảm lạnh. Cảm lạnh là bệnh tính hàn vì thế khi chúng ta sử dụng cứu ngải để điều trị nhiệt lượng từ mồi ngải sẽ được truyền trực tiếp từ mồi ngải vào huyệt vị cần cứu giúp khí huyết được lưu thông, làm ấm cơ thể sua tan hàn khí trong cơ thể.

Cứu ngải cũng được dùng để điều trị giúp giảm đau, chữa nhiều bệnh lý thể hàn khác, co cơ do lạnh, tiêu sưng, giải độc,… Nhìn chung cứu ngại không chỉ điều trị mà cứu ngải phòng tránh cảm lạnh cũng như các bệnh về phong hàn, cảm thường rất hiệu quả.

Đó là những ích lợi mà phương pháp cứu ngải chữa cảm lạnh mang lại cho chúng ta một trong những cách chữa bệnh tuyệt vời từ y học cổ truyền của dân tộc. Từ đó cũng phần nào khẳng định vị thế nhất định của nền y học của dân tộc ta ngày càng phát triển hơn.

Những đối tượng nào chống chỉ định với cứu ngải?

Cứu ngải chữa cảm lạnh hay bất kỳ bệnh nào dù mang lại những hiệu quả rất tốt nhưng cũng có những tác dụng nhất định mà nhiều bệnh nhân không nên sử dụng phương pháp này, thường là các trường hợp sau đây: 

  • Những bệnh nhân có bệnh lý theo thể nhiệt.
  • Bệnh nhân có làn da mẫn cảm, dị ứng với các miếng lót trung gian giữa da và mồi ngải như gừng, tỏi,…
  • Đặc biệt không sử dụng phương pháp cứu dù gián tiếp hay trực tiếp ở những vùng da liên quan đến vấn đề thẩm mỹ như mặt, mắt,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cứu ngải chữa cảm lạnh cũng như những phương pháp cứu ngải được sử dụng để điều trị bệnh. Hy vọng sau khi theo dõi bài viết này Darlev đã giúp bạn có thêm những kiến thức y học hữu ích trong cuộc sống hàng này. Đồng thời qua đây người bệnh cũng có thể tìm được những cách điều trị bệnh hiệu quả, an toàn và phù hợp nhất cho bệnh lý và bản thân của mình. 

Thông tin liên hê:

Website: https://darlev.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Darlev.vietnam

Hotline: 1900 299 274

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, chính xác nhất!

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart