Chữa đau bụng kinh bằng phương pháp cứu ngải như thế nào, có hiệu quả không?

Chữa đau bụng kinh bằng phương pháp cứu ngải như thế nào, có hiệu quả không?

Đau bụng kinh là tình trạng mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải và gây ra rất nhiều cản trở trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên hiện nay nhiều người tìm đến với phương pháp cứu ngải. Cứu ngải chữa đau bụng kinh là phương pháp như thế nào có thật sự hiệu quả và an toàn không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này ngay bây giờ.

Ngải cứu có tác dụng gì trong việc chữa đau bụng kinh?

 Trước khi tìm hiểu về phương pháp cứu ngải chữa đau bụng kinh chúng ta cùng tìm hiểu về ngải cứu trong đời sống có những tác dụng đặc biệt gì liên quan đến vấn đề này.

Ngải cứu đã được biết đến như một vị thuốc từ lâu với các thành phần có trong lá ngải giúp chống viêm, ức chế các vi khuẩn gây hại đồng thời có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Nhờ đó chúng được sử  dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh khác nhau đặc biệt là các bệnh về phụ khoa như điều hòa kinh nguyệt, giảm tình trạng đau bụng kinh.

Ngoài cứu ngải chữa đau bụng kinh thì ngải cứu đặc biệt có khả năng giúp sát khuẩn, tiêu viêm, giúp lưu thông khí huyết, lợi tiểu,… Đây đều là những công dụng vô cùng nổi bật và mang đến hiệu quả điều trị mà lại vô cùng an toàn.

Tuy nhiên cũng vì dược tính của ngải cứu cao nên cũng đem đến nhiều tác dụng phụ vì thế không nên quá lạm dụng sử dụng ngải cứu thường xuyên rất dễ gây ra ngộ độc, gây kích thích thần kinh trung ương, tê liệt, tổn thương tế bào não,…

Kỹ thuật cứu ngải giảm đau bụng kinh như thế nào?

kỹ thuật cứu ngải chữa đau bụng kinh cũng khá đa dạng đồng thời mang lại hiệu quả tốt hơn và an toàn hơn so với sử dụng ngải cứu dễ gây ngộ độc và các tác dụng phụ không mong muốn. Hiện nay có hai phương pháp cứu ngải sử dụng rất phổ  biến là: điếu ngải mồi ngải. 

Có thể nói khi tìm hiểu về phương pháp chữa đau bụng kinh bằng cứu ngải chúng ta cũng đã phần nào biết về 2 phương pháp trên tuy vẫn là điều trị cứu ngải nhưng cách thực hiện lại có phần khác nhau.

Với điều ngại là phương pháp cứu bằng điếu chúng ta có thể hiểu đơn giản là đốt phần đầu của điếu ngải sau đó tiến hành hơ trên huyệt vị cần cứu, đồng thời cứu ngải phải để cách da 2cm để đảm bảo vẫn truyền được nhiệt vào huyệt để người bệnh có thể cảm thấy ấm nóng vùng cứu.

Phương pháp mồi ngải: khác một chút so với điếu ngải, phương pháp này không hơn mà đốt mồi trực tiếp hoặc gián tiếp. Các nén cứu ngải được nén thành các mồi ngải tự như hình tháp rồi đặt trực tiếp vào vị trí huyệt cứu ở đây là huyệt giúp giảm đau bụng kinh. Sau đó tiến hành đốt mồi trực tiếp hoặc gián tiếp (đặt lát tỏi hoặc gừng giữa da  và mồi). 

Trên đây là  hai phương pháp giúp cứu ngải chữa đau bụng kinh hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên hai phương pháp này rất dễ gây bỏng da do đó người thầy thuốc khi thực hiện cần thật sự chú ý trong suốt quá trình thực hiện trị liệu.

Những điều cần lưu ý khi cứu ngải chữa đau bụng kinh

Cứu ngải chữa đau bụng kinh là một phương pháp mang lại những tác dụng hiệu quả. Tuy nhiên việc lạm dụng ngải cứu một cách bừa bãi sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ, ngộ độc,… Vì thế cần phải lưu ý một số điều để việc chữa đau bụng kinh bằng cứu ngải được an toàn và hiệu quả nhất.

  • Không sử dụng ngải cứu tươi thường xuyên, cũng như không tự ý sử dụng để chữa  bệnh khi chưa có chỉ định của thầy thuốc hay các y bác sỹ. Vì điều này rất dễ khiến chúng ta lạm dụng dẫn đến việc phản tác dụng cũng như mang lại những rủi ro không mong muốn.
  • Những người có làn da mẫn  cảm, có tiền sử bệnh tiểu đường cần hạn chế hoặc không nên sử dụng phương pháp cứu ngải chữa đau bụng kinh này.
  • Sau khi thực hiện cứu ngải chữa đau bụng kinh người bệnh cần tránh gí và nước khoảng 2 tiếng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Trong suốt thời gian chữa đau bụng kinh bằng quy trình cứu ngải người bệnh phải luôn cảm thấy thoải mái không bị khó chịu, bỏng rát,…

Kết luận

Như vậy chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cứu ngải chữa đau bụng kinh và các kỹ thuật cứu ngải giảm đau bụng kinh hiệu quả và an toàn nhất. Từ đó có thể thấy được cứu ngải là một phương pháp trong y học cổ truyền đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Cứu ngải phù hợp với nhiều loại bệnh đặc biệt các bệnh về hàn tính, đồng thời cũng là phương pháp đạo đáo giúp khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết giúp cơ thể khỏe mạnh và ổn định. Như vậy cũng một cách giúp cho nền y học cổ truyền của dân tộc được phát huy và khẳng định vị trí của mình.

Qua bài viết đã nêu lên toàn bộ những  thông tin , kiến thức cần thiết về phương pháp cứu ngải chữa đau bụng kinh cũng như những lưu ý để giúp cho việc điều trị được hiểu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Thông tin liên hê:

Website: https://darlev.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Darlev.vietnam

Hotline: 1900 299 274

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, chính xác nhất!

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart