Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai cực đơn giản

Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai cực đơn giản. 

Để có thể mang thai và đậu thai là những chuyện rát có khó và đòi hỏi nhiều hơn những yếu tố chính từ việc may mắn. Hiện nay với nhiều phương pháp và công nghệ hiện đại đã giúp ích cho việc mang thai dễ dàng hơn. Một trong những cách đơn giản để đậu thai tự nhiên đó là tính được ngày có xác suất đậu thai cao. 

Để có cách tính đúng, bạn có thể đọc nội dung: Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai cực đơn giản. Trong bài viết này, sẽ đề cập cụ thể cách tính và dựa vào đây chị/ em có thể sử dụng các công cụ tính toán cho bản thân mình. 

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra như thế nào ? 

Chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bình thường và cũng có những rối loạn nhất định, nhìn chung thì chúng diễn ra theo một quy luật chung. Đại đa số chị/ em đều gặp và có điểm tương đồng trong chu kỳ kinh nguyệt. 

Trong khi những ngày đầu, lượng hormone suy giảm khiến cơ thể mất cân bằng và xảy ra nhiều hiện tượng đau nhức người, nội mạc tử cung cũng bị bong ra. Thì những ngày sau đó, lượng hormone lại tăng lên một cách tự nhiên giúp nang trứng phát triển. 

Các nang trứng phát triển trội hơn so với bình thường nếu ở trong môi trường điều kiện nhất định. Các nang trứng sẽ phát triển và phóng trứng, sau đó sự rụng trứng sẽ diễn ra nếu như không có gì đặc biệt xảy ra. 

Cách tính ngày dễ đậu thai trong chu kỳ kinh nguyệt của chị/ em phụ nữ. 

Khi hiểu được một chu kỳ kinh nguyệt diễn ra như thế nào thì cần tìm hiểu thêm cách tính ngày và nghiên cứu kĩ hơn về chu trình này. Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường diễn ra trong khoảng 25-35 ngày, tương đương gần 1 tháng. 

Và thời gian hành kinh là 5-7 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người mà con số này có thể lớn hoặc nhỏ hơn. Trong khoảng từ ngày 14-15 sau ngày bị hành kinh đầu tiên, tức là ngày rụng trứng. Thì chúng ta có thể chia làm 3 khoảng thời gian để đáp ứng cho nhu cầu thụ thai: 

  • Thời điểm hành kinh. Từ khoảng ngày đầu tiên xuống máu cho đến ngày thứ.
  • Trứng có thể rụng vào 2 ngày cuối hành kinh và tinh trùng có thể sống trong khoảng 2-3 ngày. Nên trường hợp, các bạn nữ “ rớt dâu” đến ngày thứ 7 thì xác suất đạt là 50-50.

          Khả năng đậu thai dù chỉ còn một nửa nhưng không phải là không thể. Có rất nhiều cặp đôi đã có những tin vui khi áp dụng cách này. Cách này mang tính tương đối nhất định. Nên hãy có niềm tin. 

  • Thời điểm có xác suất và cơ hội mang thai cao nhất. Trong tầm 10 – 20 ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Đây là phương pháp được đánh giá cao và được khuyến khích nhất. Hiểu đơn giản, đây là cách thức tính ngày rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt của chị/ em.

           Đếm đến ngày thứ 14-15 từ ngày đầu bị hành kinh, tức là từ ngày thứ 10-20 thì xác suất đậu thai sẽ rất cao. Con số này chênh lệch trong khoảng trên hoặc dưới 5 ngày kể trên. 

           Vậy nên, những chị/ em nào không muốn đậu thai và tránh đi xác suất cao này thì có thể tính toán và tránh đi khoảng thời gian này. Hay sử dụng các biện pháp chống thai an toàn cho mình và đối phương. 

  • Thời điểm thường đậu được kết quả cao. Thời điểm người ta muốn tránh thai 

và không có nhu cầu đậu thai. Thời gian trứng đã rụng được vài ngày và đang vào quá trình phân hủy. 

         Lúc này, khi tinh trùng có cũng không thể kết hợp với trứng vì trứng đã chết. Nó rơi vào tầm khoảng 10 ngày cuối của chu kỳ và trong quá trình tạo ra trứng mới vf bắt đầu chu kỳ mới. 

        Điều này đồng nghĩa với việc, trứng và tinh trùng không tạo nên cơ hội hay sự kết hợp nào. Nên giai đoạn này được đánh giá là an toàn hơn 2 phương thức trên để tránh thai. Nếu bạn không muốn có thai trong giai đoạn này thì nên tham khảo để áp dụng vào tính trường hợp riêng của mình để xem có đúng không. 

Lưu ý rằng, các sai sót hoặc sự thay đổi của cơ thể có thể làm lệch chuẩn đi những tính toán của bạn. Điều đó làm thay đổi toàn bộ kế hoạch và ảnh hưởng đến nhiều vấn đề. Nhưng dù vấn đề và kết quả xảy ra như thế nào, mong bạn cũng có thể thoải mái, vui vẻ đón nhận nó. 

Kết luận 

Cách tính và áp dụng vào cho bản thân để biết được ngày dễ đậu thai và không muốn mang thai cũng thật đơn giản phải không ? Mỗi chúng ta, đều mong muốn những kết quả thật tốt đẹp với mình và sự chuẩn bị của bạn sẽ giúp chính bản thân bạn có được cơ hội lớn để thành công. 

Nội dung: Hướng dẫn cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ có thai cực đơn giản là nội dung mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Rất mong những kiến thức này giúp bạn tính toán ra được một ngày đẹp và sớm đón được những thiên thần nhỏ dễ thương. Bật chế độ theo dõi và cập nhật thêm cho mình nhiều bài viết bổ ích hơn từ chúng tôi. 

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart