Tác dụng nổi bật của kỹ thuật hơ ngải cứu là gì?

Tác dụng nổi bật của kỹ thuật hơ ngải cứu là gì?

Phương pháp hơ ngải cứu đã được cha ông ta sử dụng từ nhiều đời nay để chăm sóc sức khỏe, điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Chính vì những điểm nổi bật này mà không ai có thể phủ nhận tác dụng hơ ngải cứu đã mang đến cho đời sống và cho chính con người. Để hiểu rõ hơn về những tác dụng đặc biệt này Darlev sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hơ điếu ngải cứu có tác dụng gì?

Giống như nhiều phương pháp trong y học cổ truyền khác tác dụng hơ ngải cứu mang những đặc biệt riêng, những tác dụng này là gì chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây:

Thủ pháp chữa bệnh này rất hiệu quả trong nhiều loại bệnh chứng, nhất là những bệnh có tính hàn nghĩa là do lạnh gây ra như cảm lạnh, thấp khớp, viêm mũi, viêm xoang, đau – nhức – tê mỏi,… Các bệnh do ứ huyết phải kể đến như sưng tấy, các vết bầm do té ngã, chấn thương, các u nhọt, mụn mủ, bệnh đau thần kinh tọa, eczema, zona (dời ăn),… 

Đặc biệt, phương pháp này có thể áp dụng trong cả những trường hợp sau khi phẫu thuật vì trong ngải cứu có tính cầm máu, làm khô nước vàng (nước chảy ra từ miệng vết thương, viết mưng mủ), giảm đau hiệu quả. Ngoài ra nó còn giúp sát trùng, tiêu sưng, tiêu viêm… Từ đó hỗ trợ làm cho vết thương trở nên mau lành hơn.

Mặc dù tác dụng hơ ngải cứu rất tốt và hiệu quả nhưng ta chỉ nên dùng cách này mỗi ngày một lần, nếu trường hợp muốn dùng nhiều lần hơn nên có sự trao đổi ý kiến hay giám sát của các thầy thuốc, bác sĩ hay những học viên có kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực diện chẩn. 

Vì thế để tác dụng hơ ngải cứu có hiệu quả cao nhất,  ta không nên lạm dụng bởi sẽ làm cho người bệnh bị khô, nóng, có thể dễ sinh ra mụn nhọt. mất ngủ, táo bón … lưu ý khi điều trị bệnh bằng phương pháp này để hạn chế những rủi ro không đáng.

Hơ điếu ngải cứu chữa bệnh gì?

Hơ điếu ngải cứu chữa bệnh gì? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người khi bắt đầu tìm hiểu về cứu ngải đặt ra. Như ở trên là những tác dụng hơ ngải cứu mang lại, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về những bệnh được áp dụng phổ biến phương pháp này.

Hơ cứu ngải là một phương pháp trong y học cổ truyền điều trị bằng cách đưa nhiệt vào cơ thể thông qua các huyệt vị để điều trị bệnh cho cơ thể. Vì thế phương pháp này có tác dụng rất tốt đối với những bệnh có tính hàn (như cảm phong hàn, cảm lạnh,…).

Tác dụng hơ ngải cứu cũng rất hiệu quả đối với các bệnh như đau lưng, viêm khớp, sưng đau xương khớp, tê tay, tê chân, thấp khớp, viêm xoang. Các bệnh do ứ huyết gây nên như bầm tím do va đập té ngã, chấn thương, u nhọt,…

Đó là những căn bệnh thường gặp và được áp dụng phương pháp hơ điếu ngải từ đó có thể thấy tác dụng hơ ngải cứu có vai trò không hề nhỏ đối với chăm sóc sức khỏe. 

Những lợi ích của điếu ngải trong chữa bệnh?

Với những tác dụng hơ ngải cứu đã mang lại những lợi ích cho con người trong việc điều trị bệnh cũng như chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Với những thành phần đặc có trong cây ngải cứu đã giúp chúng trở thành một trong những loại thuốc được sử dụng cực kỳ phổ biến trong y học. 

Ngải cứu có công dụng kháng khuẩn, tiêu độc trị ho, tăng cường sức khỏe vì thế nên chúng được sử dụng với nhiều các khác nhau để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh. 

Như tác dụng hơ ngải cứu là không thể phủ nhận, cũng nhờ những tác dụng mà cây ngải cứu mang lại qua y học cổ truyền đã tạo nên cách hơ ngải cứu giúp trị các bệnh tính hàn, các bệnh ứ huyết, lưu thông tuần hoàn máu, giảm đau giảm sưng vô cùng hiệu quả.

Có thể thấy những lợi ích của điếu ngải đối với sức khỏe con người là vô cùng cần thiết không chỉ giúp chữa bệnh mà còn hỗ trợ phòng chống bệnh cũng như tăng cường sức khỏe hơn. Đồng  thời với phương pháp điếu ngải cũng phù hợp với rất nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau bởi sự an toàn và lành tính.

Những cách hơ điếu ngải chữa bệnh

Ở trên chúng ta đã tìm hiểu tác dụng hơ ngải cứu cũng như những lợi ích mà phương pháp này mang lại sau đây là những cách hơ ngải cứu, có 4 cách đốt hơ điếu ngải chữa bệnh như sau:

Cứu ấm: là cách hơ điếu ngải lên huyệt cho đến khi người bệnh cảm thấy ấm nóng dễ chịu.

Cứu mổ cò: là phương pháp đưa điếu ngải gần sát da đến bao giờ bệnh nhân cảm thấy nóng lại đưa ra xa và lăp đi lặp lại nhiều lần, thường được dùng nhiều cho trẻ em.

Cứu xoay tròn: là cách đưa điếu ngải lên gần huyệt đến khi cảm thấy đủ ấm thì tiến hành di chuyển theo vòng tròn từ hẹp ra rộng để làm nóng nhiều ở vùng muốn cứu là được.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tác dụng hơ ngải cứuDarlev đã cùng bạn tìm hiểu. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thêm sự lựa chọn phù hợp cho bệnh lý mà mình gặp phải cũng như có thêm được kiến thức hữu ích về y học.

Thông tin liên hê:

Website: https://darlev.com/

Facebook: https://www.facebook.com/Darlev.vietnam

Hotline: 1900 299 274

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh chóng, chính xác nhất!

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart