Sự thật về “ngày đèn đỏ” không phải ai cũng biết

Sự thật về “ngày đèn đỏ” không phải ai cũng biết.

Hầu hết ai cũng biết về ngày hành kinh của chị em phụ nữ nhưng các nàng cũng có thể chưa biết về một số điều thú vị về kỳ hành kinh. Cùng khám phá sự thật về “ngày đèn đỏ”  và những điều thú vị mà các bạn có thể chưa biết trong bài viết dưới đây.

Bạn trở nên thu hút hơn trong con mắt của cánh đàn ông

Mùi hương của phụ nữ có ảnh hưởng trực tiếp tới nồng độ testosterone và mùi hương này của phụ nữ sẽ thay đổi trong ngày 

Theo một nghiên cứu được tiến hành bằng cách cho đàn ông ngửi áo của phụ nữ tại thời điểm đang rụng trứng và không trong giai đoạn rụng trứng. Nghiên cứu cho thấy, nồng độ rụng trứng; trong khi đó, độ testosterone của cánh đàn ông sẽ giảm đi khi ngửi áo phông của những người phụ nữ không trong giai đoạn này. Qua nghiên cứu này, chúng ta có thể kết luận rằng mùi hương trên cơ thể của phụ nữ trong chu kỳ kinh nguyệt hấp dẫn và thu hút hơn so với những ngày bình thường

Ham muốn tình dục tăng cao 

Hormone progesterone được cho là tác nhân gây giảm ham muốn tình dục của giới nữ. Tuy nhiên vào thời kì kinh nguyệt, hàm lượng hormone này giảm đi khiến cho các chị em có nhu cầu cao hơn vào thời điểm này.

150ml – trung bình tổng lượng  máu mất đi trong kỳ hành kinh

Vào 3 ngày đầu tiên của kỳ hành kinh, máu thường ra nhiều hơn, đến những ngày tiếp theo máu sẽ giảm dần cho đến khi sạch kinh.

Tính lượng máu trung bình mất đi của mỗi chu kỳ hành kinh thường  trong khoảng trên dưới 150ml tương đương với 3 muỗng canh ( tính cả các cục máu đông). Qua lượng trung bình này, các chị em nhận thấy lượng kinh bỗng nhiên nhiều hơn thì cần phải đến thăm khám bác sĩ.

Trung bình phụ nữ có khoảng 450 kỳ hành kinh trong đời

 Qua các giai đoạn lịch sử, số lần hành kinh trong đời của một người phụ nữ cũng có sự thay đổi đáng kể. Tại thời tiền sử chỉ có khoảng 50 lần kinh nguyệt trong toàn bộ cuộc đời thì những người phụ nữ hiện đại ở các khu vực nông nghiệp sẽ có khoảng 150 lần kinh nguyệt. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ bị ảnh hưởng bởi nền văn hóa phương Tây sẽ cần phải trải qua khoảng 450 lần hành kinh trong đời.

3.500 ngày chung sống với “rụng dâu”

3.500 là số ngày mà chị em chung sống với “ngày đèn đỏ” tương đương với 10 năm. Và nếu tuổi thọ là 100, thì 1/10 cuộc đời các chị em phải đối mặt với những cơn đau, mệt mỏi,…

Chu kỳ kinh nguyệt có thể khác nhau đối với mỗi phụ nữ nhưng  28 ngày được coi là số ngày trung bình của một chu kỳ kinh nguyệt và có thể dao động giữa 21 và 35 ngày. Và một kỳ kinh nguyệt hay kỳ hành kinh bình thường kéo dài nhiều nhất khoảng 7 ngày, ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào cơ thể của từng người.

11.000 băng vệ sinh trong đời

Tính với 3.500 ngày hành kinh trong đời thì con số 11.000 chiếc băng vệ sinh được tiêu thụ là một chuyện tương đối dễ hiểu.

Điều này là tác nhân lớn gây ra ô nhiễm môi trường. Do đó người ta tạo ra sản phẩm cốc nguyệt san, nó có thể sử dụng tới 10 năm. Nhưng các chị em nên cân nhắc cách này vì có thể gây khó chịu đối với những người mới.

Đa phần các bé từ 12 tuổi đã có kinh nguyệt

Phụ thuộc phần lớn vào cơ địa và chế độ dinh dưỡng, môi trường sống của mỗi phụ nữ mà mỗi người lại có một thời điểm bắt đầu khác nhau. Trung bình thì kỳ kinh nguyệt của một người sẽ bắt đầu từ những năm 12 tuổi và kết thúc vào những năm 50 tuổi.

Máu ra nhiều hơn vào mùa đông

Điều này có thể làm bạn bất  ngờ, nhưng vào mùa đông lạnh các cơn đau trong kỳ kinh nguyệt có xu hướng tăng mạnh hơn và song song thì lượng kinh cũng mất đi nhiều hơn so với các mùa khác.

Vẫn có khả năng thụ thai vào ngày đèn đỏ

việc ân ái vào những ngày đèn đỏ vẫn có khả năng khiến cho bạn mang thai, tuy nhiên điều này không đúng hoàn toàn. Theo các nghiên cứu khoa học thì dù không chắc chắn nhưng trường hợp này vẫn vẫn có thể xảy ra vì tinh trùng có thế sống trong môi trường âm đạo trong vòng 1 tuần. Bởi vậy các chị em vẫn hoàn toàn có khả năng thụ thai khi quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt.

Có thể khiến giọng bạn thay đổi

Trên Tạp chí Ethology, theo một nghiên cứu khoa học cho hay những người đàn ông khi nghe bản thu tiếng nói phụ nữ, họ có thể đoán được người phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt hay không. Quý ông đưa ra lý do rằng giọng của người phụ nữ sẽ nặng hơn vào thời kì này so với ngày thường.

Trên đây là những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Bài viết này đã cho các bạn biết thêm những sự thật hay ho về kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart