Những câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì mà bạn cũng cần biết 

Những câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì mà bạn cũng cần biết.

Trong giai đoạn xuất hiện dậy thì, các bạn gái sẽ có kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Và điều này trong giai đoạn phát triển của cơ thể là hết sức bình thường. Tuy nhiên, sự thay đổi mang tính bước ngoặt này cũng là lý do khiến nhiều bạn nữ trở nên lo lắng, bối rối và hoảng sợ. Có cần tìm hiểu trước điều gì hay không ?

Những câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì mà bạn cũng cần biết chính là nội dung mà bạn sẽ tìm hiểu về. Các thông tin này được tổng hợp từ sự khảo sát các bé gái giai đoạn này và tính phổ biến hiện nay. Theo dõi và ghi chú lại thông tin bổ ích này để áp dụng vào nhiều hơn nữa các trường hợp trong cuộc sống. 

Chu kỳ kinh nguyệt trong những ngày đầu hành kinh không đều

Đây là câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì được hỏi nhiều nhất. Những câu hỏi như: liệu sự rối loạn chu kỳ kinh nguyệt hay những ngày hành kinh không đều có thực sự ổn không ? Thì câu trả lời là có, đây là điều hết sức bình thường và tình trạng chung phổ biến ở các bạn nữ. 

Trong 1-2 năm đầu tiên, các bé gái thường bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân chính đó là do hormon chưa được ổn định, sự thay đổi này còn ảnh hưởng đến tâm lý, cân nặng của nữ giới. Cơ thể đang có những chuyển biến mới nên việc thích nghi là cần thời gian, vì vậy đừng quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để mọi thứ diễn ra tự nhiên nhất. Hoặc liên hệ đến bác sĩ để nhận tư vấn.  

Lựa chọn sản phẩm vệ sinh phù hợp 

Các kì kinh nguyệt đầu tiên thường đến một cách bất ngờ. Sự chuẩn bị trước các vật dụng vệ sinh phù hợp là cần thiết. Tăng cường hơn nữa việc vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng “ âm đạo” trong những ngày đèn đỏ. 

Sử dụng băng vệ sinh trong thời gian nhất định, từ 4-6 giờ hoặc cảm nhận băng đã tràn thì thay để được thoải mái. Ban đầu, sẽ thấy hơi khó chịu nhưng việc này rồi sẽ được lặp lại theo thói quen. Để ý giữ vệ sinh, tránh để dây bẩn qua quần áo, váy,…

Tại sao lại có những loại băng vệ sinh khác kích thước

Như đã đề cập ở trên, các bạn nữ thời gian này cần được chuẩn bị cả về kiến thức và vật dụng như băng vệ sinh cho mình. Có nhiều loại băng, mang nhiều thương hiệu cũng như có kích thước, công dụng khác nhau. 

Thường thì những loại này được thiết kế theo chế độ ban ngày và ban đêm chống tràn. Dĩ nhiên, nó còn tùy thuộc vào lượng máu và lựa chọn sao cho cơ thể bạn thoải mái nhất. Vào những ngày đầu “ rụng dâu”  nên chọn các loại băng có kích thước lớn hơn một chút so với thường ngày. Chúng sẽ đảm bảo cho các hoạt động vận động nhiều của bạn. 

Trong ngày bị hành kinh nên ăn, uống gì 

Việc chăm sóc bản thân và cân nhắc nên ăn, uống gì để tốt cho sức khỏe cũng là những câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì được nhắc đến. Trong những ngày này, nên ăn những món ăn không quá nóng và đồ uống không quá lạnh, nhiều đá. 

Đặc biệt, nên ăn hoặc dùng các loại thuốc, túi chườm có tác dụng giảm đau những ngày bị hành kinh. Massage nhẹ vùng bụng dưới cũng là một gợi ý hay ho bạn có thể thử để áp dụng. 

Hạn chế uống các loại đồ uống có cồn hay cà phê. Ưu tiên, dùng các loại trái cây tươi, rau xanh để bổ sung các chất, dinh dưỡng cho cơ thể những ngày suy nhược, mệt mỏi này. 

Cơ thể có thay đổi trong những ngày bị hành kinh

Câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì nhận được về nhiều nhất đó là liệu những thay đổi trong cơ thể có thực sự ổn trong những ngày này. Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường diễn ra trong khoảng 21-35 ngày. Đối với thể trạng người có chu kỳ nhỏ hơn 30 ngày thì cũng có trường hợp bị hành kinh  2 lần/ tháng. 

Thời gian này, cơ thể có những chuyển biến khác thường. Như việc: nổi mụn, tâm sinh lý không được ổn định, cơ thể có cảm giác bị đau, phù, vùng ngực căng, đau,..Đây là những biểu hiện bình thường, nhưng cũng cần được quan tâm. 

Nếu có bất kì cảm nhận hoặc dấu hiệu bất thường nào cần liên hệ ngay đến trung tâm y tế hoặc các bác sĩ chuyên môn. Tại đây, bạn sẽ khám và chẩn đoán liệu cơ thể bạn có đang thực sự có những thay đổi bình thường hay là dấu hiệu của những bệnh lý khác. 

Kết luận 

Qua những câu hỏi về kinh nguyệt tuổi dậy thì mà bạn cũng cần biết. Là các thông tin được chia sẻ và quan tâm nhiều nhất. Hy vọng, những câu trả lời đã phần nào giúp bạn giải đáp được những câu hỏi của chính mình. Qua đây, bạn cũng có thể chia sẻ điều này đến những người bạn đồng trang lứa của mình. 

Sẽ thật tuyệt khi chúng ta cùng nhau trải qua những giai đoạn khó khăn, có chút bối rối này cùng nhau. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và có thêm cho mình những thông tin bổ ích khác. Theo dõi thật nhiều hơn nữa những chủ đề, nội dung mới lạ của chúng tôi mỗi ngày.

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart