Hướng dẫn 1 số cách tính ngày rụng trứng cho chị/ em cực chuẩn 

Hướng dẫn 1 số cách tính ngày rụng trứng cho chị/ em cực chuẩn. 

Chu kì kinh nguyệt đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cần sự chăm sóc đặc biệt kĩ lượng. Người ta, thậm chí còn tính toán các ngày rụng trứng để có thể xem được những ngày có tỷ lệ đậu thai tốt nhất. Nhưng với các chị, em có chu kì kinh nguyệt không đều thì có cách tính như thế nào ? 

Đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin đó của bạn, bài viết Hướng dẫn 1 số cách tính ngày rụng trứng cho chị/ em cực chuẩn dành cho bạn. Nội dung chia sẻ có thể giúp được cho bạn rất nhiều trong các lĩnh vực trong đời sống. Theo dõi nội dung thông tin chi tiết dưới đây. 

Xác định ngày “ rụng dâu “

Những ngày bị hành kinh đầu tiên và những chu kỳ mang tính lặp lại. Nên bạn có thể ghi nhớ hoặc ghi chú ở đâu đó. Sở dĩ cần nhớ ngày “ rụng dâu” vì lúc này bạn sẽ có tính toán và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. 

Ngày đầu tiên có kinh được xem là ngày bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt. Vào những ngày này, dấu hiệu chính là bụng bạn sẽ hơi đau, tay chân nhức mỏi,…Và kéo dài trong khoảng 3-5 ngày theo từng cơ địa mỗi người. Chu kỳ này thường kéo dài từ 28-35 ngày, có số ít người bị lệch ngày, không thường đúng theo 1 chu kỳ nhất định nào.

Đến thời điểm thích hợp, trứng sẽ rụng và lúc này trong điều kiện tương thích, tỷ lệ đậu thai sẽ rất cao. Nếu chị/ em có tình trạng sức khỏe bình thường và quan hệ không dùng các biện pháp tránh thai thì sớm sẽ có tin vui. Trước đó, người ta vẫn thường tính toán trước các ngày rụng trứng và dự đoán xem quãng thời gian nào thì thích hợp.

Cách tính ngày rụng trứng 

Đối với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt được lặp lại một cách đều đặn thì cách tính sẽ tương đối dễ dàng. Xác suất khi tính xảy ra theo dự đoán cũng đúng hơn. Vậy những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì sẽ có cách tính như thế nào ? Dưới đây là một số cách tính ngày rụng trứng cho chị/ em. 

Ngày rụng trứng đến ngày thứ 32- cách tính ngày rụng trứng 

Nếu chu kỳ kinh nguyệt diễn ra trong khoảng 28 ngày thì có thể dùng công thức để đoán ra những ngày có tỷ lệ thụ thai tốt nhất. Hiểu đơn giản rằng, thời gian trong chu kỳ dài ra thêm 1 ngày thì cách tính lúc này sẽ cộng vào thêm 1 ngày. 

Nếu những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt nhỏ hơn 28 ngày thì sẽ trừ đi một ngày. Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường là 32 ngày , ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 14+ 4 = ngày 18.

Ngày rụng trứng đến ngày thứ 26 đến 30- cách tính ngày rụng trứng 

Nếu chu kỳ kinh nguyệt nằm trong khoảng ngày 26-30 thì cần tính ra 2 mốc. Một là chu kỳ ngắn nhất, hai là chu kỳ dài nhất, sau đó kết hợp hai chu kỳ này lại và xác định ra ngày rụng trứng đúng. Trong chu kỳ kinh nguyệt 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai là từ ngày thứ 9-14. Chu kỳ 30 ngày có thời điểm rụng trứng khác một chút, trong tầm khoảng 13-18 ngày. 

Nếu xem xét các ngày của chu kỳ ngắn và chu kỳ này lại với nhau bạn sẽ xác định được ngày rụng trứng mà bạn mong muốn. Dự đoán là nằm vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 là ngày dễ thụ thai nhất. 

Nếu chu kỳ diễn ra quá thất thường, không có quy luật hay điểm chung gì. Bạn có thể đến các trung tâm, bác sĩ hay những người có chuyên môn để thăm khám và chữa trị. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn chu kỳ kinh nguyệt nên không cần quá lo lắng. 

Dấu hiệu nhận biết thời điểm rụng trứng 

Trong những ngày sắp rụng trứng, bạn có thể bắt gặp một số dấu hiệu như: nhiệt độ cơ thể tăng lên, đây là cách dự đoán không có độ chính xác cao bởi nhiệt kế và các yếu tố khác có thể ảnh hưởng lên nhiệt độ cơ thể. Tiết bã nhờn ở vùng âm đạo nhiều hơn, có xu hướng tình dục cao hơn,…

Ngoài ra, cũng còn nhiều những dấu hiệu khác nữa. Bạn có thể để ý tình trạng vùng ngực bị căng, đau, cảm giác tình trạng sức khỏe tinh thần căng thẳng, mệt mỏi, uể oải, cũng như âm đạo những ngày này khá ẩm ướt và nó gây ra sự khó chịu cho chính bạn.

Kết luận 

Dù có nhiều sự thay đổi và có những khó khăn ban đầu nhưng giờ đây bạn đã có thể hiểu được Hướng dẫn 1 số cách tính ngày rụng trứng cho chị/ em cực chuẩn đúng không nào ? Mỗi nội dung, thông tin đều đem đến cho chúng ta những sự hữu ích nhất định. Và khi cần chúng ta đều tự tin sử dụng những gì đã học, đọc được đó. 

Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có cái nhìn khách quan và tham khảo được các cách tính hay. Dù những ngày rụng trứng hay chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều thì cũng hãy chăm sóc bản thân thật tốt. Duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe và chính điều đó sẽ làm bạn ngày một tốt hơn. Đừng quên theo dõi các nội dung bổ ích khác từ chúng tôi ở những bài viết sau.

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart