Bật mí cách tính ngày “đèn đỏ” siêu chuẩn mà nàng nào cũng nên biết 

Bật mí cách tính ngày “đèn đỏ” siêu chuẩn mà nàng nào cũng nên biết.

Kinh nguyệt thường sẽ diễn ra theo chu kỳ. Tùy vào cấu tạo sinh lý của mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra khác nhau. Các bạn nữ nên tham khảo cách tính ngày “đèn đỏ” để dự đoán chu kỳ của mình chính xác hơn nhé!

1. Vì sao chị em nên biết cách tính ngày “đèn đỏ”

Kỳ kinh nguyệt hay gọi theo cách khác là ngày “đèn đỏ” thường sẽ đến với nữ giới mội tháng một lần. Đây là một chu kỳ sinh lý thiết yếu, tạo điều kiện cho việc sinh sản. Người không có kinh nguyệt sẽ không có khả năng thụ thai.

Kỳ kinh nguyệt sẽ kích thích nang trứng phát triển. Những nang trứng phát triển vượt trội sẽ bắt đầu “giải phóng” trứng, hay còn gọi là rụng trứng. Nếu trứng này gặp tinh trùng thì sẽ phát triển thành phôi thai. Đó là quá trình thụ thai.

Chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ có thời gian từ 21-35 ngày. Và ở mỗi thời điểm khác nhau trong chu kỳ khả năng thụ thai cũng sẽ khác nhau. 

Ngoài ra, tính được ngày “đèn đỏ” cũng giúp chị em chuẩn bị sẵn sàng hơn trước khi ngày “ấy” gõ cửa. Sẽ thật khó chịu nếu khibạn đang trong một cuộc vui nào đó mà “bà dì” lại đến bất ngờ.

2. Khả năng thụ thai trong từng giai đoạn của kỳ kinh

Vào lúc kỳ kinh, khả năng thụ thai ở nữ giới sẽ ở mức tương đối, vào ngày 14(tầm khoảng giữa chu kỳ) là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất và vào những ngày cuối chu kỳ khả năng thụ thai sẽ thấp dần.

  • Vào kỳ kinh: 

Lúc này khả năng thụ thai và không thụ thai sẽ cân bằng với nhau. Tuy thời gian hành kinh chỉ từ 3-7 ngày nhưng thời điểm này lại rơi vào khoảng ngày đầu đến ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. 

  • Vào giữa chu kỳ:

Giữa chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Thông thường ngày rụng trứng ở nữ giới sẽ vào khoảng ngày 17-18, thế nên thời điểm cho xác xuất thụ thai cao nhất sẽ rơi vào khoảng ngày 13-14 hoặc ngày 20-21 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn muốn tránh thai thì nên hạn chế làm “chuyện ấy” vào thời điểm này.

  • Vào gần cuối chu kỳ:

Sau khi trứng đã rụng được vài ngày là  thời điểm có khả năng mang thai thấp nhất. Đó là vào khoảng 7 ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này trứng đã bắt đầu phân hủy nên không thể gặp tinh trùng và tạo ra phôi thai vì thế khả năng tránh thai trong thời điểm này rất lớn.

Tính chính xác về thời gian của một chu kỳ khá cao. Chính vì vậy, khi tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình, các chị em sẽ có thể lên kế hoạch tránh thai hoặc kế hoạch mang thai hợp lý. 

3. Cách tính ngày “đèn đỏ” vô cùng chính xác 

Cách tính ngày “đèn đỏ” hay tính chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới vô cùng đơn giản không phức tạp, các chị em ai cũng nên tham khảo để có lên kế hoạch sinh hoạt và làm việc phù hợp nhé!

Bước 1:Trước hết, để tính chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình, các bạn nữ cần xác định được ngày đầu tiên hành kinh (ngày đầu tiên “cô bé” tiết ra máu) và ghi lại ngày hôm ấy.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy đợi chu kỳ đó trôi qua và theo dõi cho đến ngày đầu của chu kỳ tiếp theo.

Bước 3: Sau khi đã nắm chính xác ngày bắt đầu cũng như ngày kết thúc của chu kỳ kinh nguyệt, các bạn sẽ tính được chu kỳ kinh và xác định được ngày “đèn đỏ” của mình nằm ở khoảng nào.

Giả sử ở tháng này, chu kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu vào ngày 5 tháng 5, sau đó bạn theo dõi và thấy chu kỳ kinh nguyệt mới của tháng kế tiếp bắt đầu vào ngày 1 tháng 6, vậy có nghĩa là vòng kinh nguyệt của bạn dài 25 ngày. Cứ như thế bạn lấy ngày 6 tháng 6 cộng thêm 25 ngày nữa sẽ là ngày bắt đầu kỳ kinh của tháng tiếp theo.

4. Lưu ý khi tính ngày “đèn đỏ”

Tuy rằng việc tính ngày “đèn đỏ” rất hữu ích và rất dễ dàng nhưng các bạn nữ cũng nên lưu ý một số điều sau từ khi bắt đầu tính ngày “đèn đỏ”:

  • Theo dõi trong thời gian dài

Khi tính ngày đèn đỏ, các bạn cần phải theo dõi chu ky kinh nguyệt của mình trong nhiều thắng, tối thiểu là 4 tháng để đưa ra kết luận chính xác nhất về thời gian chu kỳ của mình chứ không nên nóng vội xác định.

  • Chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài như môi trường sống,.. hoặc nếu bạn tiêm thuốc kháng sinh hay dùng thuốc để chữa bệnh gì đó thì chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ bị biến động mà trễ hoặc sớm hơn vài ngày so với dự đoán.

  • Lưu ý dùng biện pháp bảo vệ

Dù nói rằng trong thời gian giữa chu kỳ kinh, xác xuất thụ thai sẽ rất thấp nhưng tuy nhiên khi quan hệ cũng nên sử dụng biện pháp bảo vệ để tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Mong rằng những thông tin về cách tính ngày “đèn đỏ” bên trên hữu ích đối với các bạn. Chúc các nàng tính ngày đèn đỏ thành công và dựa vào đó để có chế độ sinh hoạt phù hợp nhé!

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart