“Trợ thủ” đắc lực của bạn gái khi đến kỳ kinh nguyệt

“Trợ thủ” đắc lực của bạn gái khi đến kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ khi bước vào tuổi dậy thì sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Trong kỳ kinh nguyệt, chị em phụ nữ sẽ có những thay đổi nhất định về cảm tâm và sinh lý. Kỳ kinh nguyệt sẽ gây ra một số sự bất tiện đối với chị em, việc lựa chọn một “trợ thủ” đắc lực sẽ khiến kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ trôi qua thật thoải mái.

Trong kỳ kinh nguyệt, chị em có thể lựa chọn nhiều sản phẩm vệ sinh phù hợp để cơ thể thoải mái hơn. Ngoài băng vệ sinh truyền thông, bạn có thể chọn sản phẩm vệ sinh như quần lót nguyệt san, cốc nguyệt san, bọt biển vệ sinh… Đây là những sản phẩm vệ sinh vùng kín tự nhiên giúp bạn phòng tránh được nguy cơ viêm nhiễm.

Vùng kín của phụ nữ là một bộ phận rất nhạy cảm và quan trọng đối với sức khỏe nên cần được vệ sinh và chăm sóc đúng cách để tránh nguy cơ viêm nhiễm hay các bệnh phụ khoa. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm vệ sinh vùng kín trên thị trường có chứa nhiều chất tổng hợp và chlorine có hại cho sức khỏe. Hơn nữa, nhiều sản phẩm lại còn không thể tái sử dụng nên sẽ gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.

Sản phẩm vệ sinh phụ nữ dùng để chăm sóc vùng kín khi có dịch tiết âm đạo hay để chăm sóc âm hộ, âm đạo hàng ngày và trong những ngày đèn đỏ. Các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể là loại dùng một lần hoặc tái sử dụng.

  • Sản phẩm vệ sinh phụ nữ dùng một lần: Băng vệ sinh, tampon (băng vệ sinh dạng ống)…
  • Sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng: Cốc nguyệt san, quần lót nguyệt san…
  • Dung dịch vệ sinh phụ nữ: Các sản phẩm được sử dụng để làm sạch khu vực âm hộ hoặc bên trong âm đạo.

Chị em phụ nữ cần hiểu rõ hơn về các sản phẩm vệ sinh phụ nữ để có lựa chọn phù hợp cho cơ thể của mình.

Băng vệ sinh là một người bạn thân thiết đồng hành bên cạnh con gái từ lúc dậy thì và không thể thiếu mỗi khi con gái đến kỳ kinh nguyệt. Đa số các bạn nữ sẽ chỉ thường sử dụng băng ban ngày hoặc ban đêm mỗi khi đến kỳ kinh. Khi đến kỳ kinh nguyệt, việc thay băng vệ sinh thường xuyên là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho vùng kín. Khi máu kinh đã từ trong người được tiết ra khỏi cơ thể rất có thể bị nhiễm khuẩn, vì thế nên nếu không thay băng thường xuyên sẽ bị những vi khuẩn đó xâm nhập lại vào cơ thể. Ngay cả khi trong những ngày cuối kỳ lượng máu ra ít hơn, tuy băng vệ sinh có thể không đầy nhưng vẫn phải thay băng. Thời gian thích hợp cho việc thay băng là cách nhau mỗi 6 giờ 1 lần. Có thể thay băng ít nhất 4-8 giờ hay bất cứ khi nào thấy băng thấm quá nhiều hoặc cảm thấy khó chịu, ẩm ướt. Những phụ nữ có lượng máu thải ra ngoài càng nhiều thì cần phải thường xuyên thay hơn nữa.

Để vệ sinh trong chu kỳ kinh nguyệt, đa phần chị em phụ nữ thường sử dụng băng vệ sinh. Tuy nhiên, việc dung băng vệ sinh có thể gây một vài khó chịu và bất lợi như: ngứa ngáy, bí bách và hạn chế vận động,… Để khắc phục những vấn đề này, băng vệ sinh có thể được thay thế bằng tampon. Đây là sản phẩm gần giống băng vệ sinh nhưng nhỏ gọn và tiện dụng hơn. 

Tampon là một sản phẩm vệ sinh phụ nữ được thiết kế để sử dụng trong kỳ kinh nguyệt như một phương pháp bảo vệ. Nó được đưa vào âm đạo bằng dụng cụ hoặc dùng ngón tay của bạn. Tampon được làm từ chất liệu thấm hút, có thể thấm máu kinh nguyệt khi ở bên trong âm đạo. Chúng được quy định là thiết bị y tế, chỉ sử dụng một lần,  không nên tái sử dụng nhiều lần.

Tampon được làm bằng cotton, rayon hoặc hỗn hợp của cả hai. Sợi thấm hút được sử dụng ngày nay được sản xuất bằng quy trình tẩy trắng không chứa clo. Điều này cũng ngăn các sản phẩm có mức độ nguy hiểm của dioxin (một loại chất ô nhiễm có trong môi trường).

Cốc nguyệt san là sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể tái sử dụng nhiều lần trong các chu kỳ kinh nguyệt. Tùy thuộc vào lưu lượng máu kinh nguyệt, cốc nguyệt san có thể sử dụng với thời gian tối đa lên đến 12 giờ. Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ hình phễu, có thể được đưa vào âm đạo để chứa máu kinh nguyệt trong một thời gian. Đây là một sản phẩm được chế tạo từ silicone y tế, cao su hoặc nhựa và có thể có thể tái sử dụng nhiều lần sau khi vệ sinh.

Cốc kinh nguyệt có thể chứa nhiều máu kinh nguyệt hơn các phương pháp khác. Tùy thuộc vào lưu lượng máu, một người có thể sử dụng cốc nguyệt san đến tối đa là 12 giờ. Tuy nhiên, những người có dòng chảy kinh nguyệt nặng có thể cần đổ cốc thường xuyên hơn.

Bên cạnh đó, nhiều phụ nữ lựa chọn sử dụng vì tính thân thiện với môi trường và thời gian sử dụng kéo dài. Tuy nhiên, hiện tại có một số thương hiệu cốc nguyệt san có thể sử dụng một lần và người dùng có thể bỏ cốc sau mỗi lần sử dụng.

Dưới đây là 3 sản phẩm vệ sinh thông dụng nhất được các chị em sử dụng. hãy tìm hiểu thật kỹ từng loại sản phẩm để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với mình nhé!

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart