Hướng dẫn cách tính ngày an toàn của con gái khi kỳ kinh nguyệt đều

Hướng dẫn cách tính ngày an toàn của con gái khi kỳ kinh nguyệt đều.

Tránh thai tự nhiên theo cách tính ngày an toàn là một phương pháp tự nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe mà được tất cả mọi người áp dụng để phòng tránh.Ngày an toàn là ngày mà tỷ lệ có thai thấp sau khi quan hệ.Vậy tính ngày an toàn của con gái như thế nào? Cùng mình tìm hiểu bài viết này nhé!!!

Trước tiên, bạn phải hiểu được hai khái niêm kinh nghiệm và rụng trứng thì mới tính được ngày an toàn? 

Kinh nguyệt là biểu thị của ngày cô bé bị chảy máu, còn rụng trứng thì khác, có nhiều bạn lầm tưởng rụng trứng chính là kinh nguyệt. Thông thường mọi người sẽ nghĩ trứng rơi vỡ ra ngoài chính là máu nhưng thực thế không phải. Kinh nguyệt và rụng trứng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Vậy thì rụng trứng lad gì?

Rụng trứng là việc mỗi tháng cơ thể bạn sẽ cử một quả trứng để đi chờ tinh trùng. Nếu tinh trùng có cơ hội chui vào trong cơ thể của bạn nữ tìm được đến trứng thì sẽ thụ tinh và tạo ra em bé. Một tháng trứng sẽ rụng đúng một lần và lần rụng đó sẽ kéo dài từ 12-24 tiếng, nếu trong khoảng thời gian đó trứng không gặp được tinh trùng thì sẽ không tạo ra em bé.

Ngày nào là ngày rụng trứng?

Trứng sẽ rụng trước khi mình có kinh nguyệt là 14 ngày, lưu ý rụng trứng trước khi có kinh.

Nếu chu kỳ 30 ngày là cố định thì thời điểm rụng trứng dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Chu kỳ 28 ngày có thể áp dụng công thức suy đoán. Tức là cứ dài thêm một ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ được cộng thêm một ngày. Ngược lại đối với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai lại trừ đi một ngày.

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt thường là 26- 30 ngày, chị em phải tính toán hai thời kỳ dễ bị thụ thai. Đầu tiên là chu kỳ ngắn nhất, thứ hai là chu kỳ dài nhất và sau đó kết hợp 2 chu kỳ này lại với nhau. Theo đó, với chu kỳ 26 ngày thì thời điểm dễ thụ thai sẽ rơi vào ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 chu kỳ. Chu kỳ 30 ngày thì thường thời kỳ thụ thai vào ngày 13 đến ngày 18 của chu kỳ. Kết hợp hai chu kỳ lại, thì thời điểm thụ thai của bạn là ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 và ngày rụng trứng sẽ rơi khoảng vào ngày 12- 16 của chu kỳ kinh nguyệt.

Tinh trùng sống trong cơ thể bạn nữ được mấy ngày

Để có thể biết được tinh trùng sẽ sống được trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng quan trọng nhất đó là vị trí của tinh trùng được nằm ở đâu. Nếu tinh trùng trên một bề mặt khô như giường hay quần áo, tinh trùng sẽ chết vào ngay thời điểm tinh dịch bị khô. Đối với trong nước, ví dụ như nước ấm hoặc nước nóng, thì chúng có thể sẽ sống lâu hơn bởi vì chúng sẽ phát triển mạnh ở những môi trường ấm áp và ẩm ướt. Tuy nhiên, tỷ lệ tinh trùng trong bồn nước sẽ tìm đường vào bên trong cơ thể phụ nữ và làm cô ấy mang thai là điều cực kỳ thấp.

Khi tinh trùng ở trong cơ thể người phụ nữ, thì chúng có thể sẽ sống được tới 5 ngày. Nếu bạn quan hệ tình dục được vài ngày trước thời điểm rụng trứng, khả năng người bạn bị mang thai rất cao.

Cách cải thiện sức khỏe cho tinh trùng

Khi cơ thể chúng ta khỏe mạnh thì chất lượng tinh trùng cũng tốt lên. Do vậy, hãy thực hiện theo những lời khuyên dưới đây để đảm bảo sức khỏe của bạn:

Không nên hút thuốc lá.

Bạn không nên tiếp xúc nhiều với chất độc như thuốc trừ sâu hay kim loại nặng…

Hạn chế uống bia rượu.

Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn đồ ăn sẵn và kiểm soát cân nặng của bạn.

Không nên mặc quần bó sát, đặc biệt là đồ lót bó sát, khuyến khích nên mặc quần đùi thoải mái vì nhiệt sẽ làm chậm quá trình tạo tinh trùng.

Để có thai được thì cần bao nhiêu tinh trùng?

Chỉ cần một chú tinh trùng để thụ tinh cho trứng của phụ nữ là được. Tuy nhiên, trong hàng triệu con, chỉ có được duy nhất một tinh trùng có thể tiếp cận trứng thành công.

Trung bình mỗi lần quan hệ một người đàn ông xuất tinh sẽ tiết ra hàng triệu con tinh trùng. Câu hỏi đặt ra là tại vì sao nhiều tinh trùng được giải phóng như vậy nhưng chỉ cần một để tạo ra em bé? Để gặp được trứng, tinh trùng phải đi từ âm đạo và đến ống dẫn trứng. Đây là một hành trình đầy gian nan và khó khăn, vì vậy mà rất ít tinh trùng có thể sống sót được. Các chuyên gia cho rằng quá trình này là một điều tự nhiên chỉ cho phép tinh trùng khỏe mạnh nhất được thụ tinh với trứng. Và từ đó mang lại cơ hội tốt nhất để sinh ra con khỏe mạnh. Đối với những tinh trùng đã thắng “cuộc đua” để tới đích thì được bao phủ bởi một lớp dày, đảm bảo rằng những tinh trùng khác không thể vào trong trứng.

Trên đây là giải đáp câu hỏi cùng những thắc mắc khác về cách tính ngày kinh nguyệt và sự sống của tinh trùng để bạn đọc có thể hiểu rõ. Nếu thấy hay và bổ ích thì hãy share cho mình nhé!!!

admin
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Darlev
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart